Rajkot special Chapdi Undhiyu | રાજકોટનું જાણીતું ચપડી ઊંધિયું
રાજકોટનું જાણીતું ચપડી ઊંધિયું - શિયાળાની આ વાનગી ખૂબ જ લોકપ્રિય છે.
This recipe has been contributed by Tanvi Bhut.
૬ વ્યક્તિ માટે.
સામગ્રી:
·
રીંગણું: ૫૦૦ ગ્રામ
·
બટાટા: ૨ મોટા નંગ
·
વટાણા: ૫૦૦ ગ્રામ
·
તુવેર, વાલ, વાલોર: ૫૦૦ ગ્રામ
·
ગવાર: ૧૦૦ ગ્રામ
·
ફ્લાવર: ૨૫૦ ગ્રામ
·
ટામેટા: ૫૦૦ ગ્રામ
·
લીલી ડુંગરી: ૪ નંગ
·
લસણ: ૮-૧૦ નંગ
·
કૌબી: ૨૫૦ ગ્રામ
·
ઘઉં નો લોટ: ૧ કિલોગ્રામ
·
તલ: ૩ ચમચી
·
જીરું: ૨ ચમચી
·
તમાલપત્રના પાન, સૂકા મરચાં: ૩-૪ નંગ
·
તેલ: ૧ કિલોગ્રામ
·
હિંગ: સ્વાદ અનુસાર
·
કોથમીર: શાક બન્યા બાદ છાંટવા
ઊંધિયું બનાવવાની રીત:
·
બધું જ શાક ઝીણું સમારવું.
·
તેલ ગરમ કરીને થોડું જીરું, તમાલપત્રના પાન, સૂકા મરચાં મૂકીને લસણ, ડુંગરી, ટામેટાનું વધાર કરવું.
·
તેમાં લાલ મરચું, મીઠું, થોડી હળદર, ગરમ મસાલો ઉમેરીને હલાલવવું.
·
થોડું ચડી ગયા પછી તમામ લીલા શાકભાજી ઉમેરવું. પછી પાછો મસાલો કરવો.
·
મરચું, મીઠું, ગરમ મસાલો ઉમેરીને ૨ ગ્લાસ પાણી ઉમેરવું.
·
કુકરમાં ૫-૬ સીટી કરીને ઉતારી લેવું.
ચાપડી બનાવવાની રીત:
·
ચાપડી બનાવવા માટે ઘઉં નો કરકરો લોટ લઇ તેમાં તલ, હિંગ, મીઠું, જીરું, તેલનું મોણ નાખવું. આ બધું ઉમેરીને કડક લોટ બાંધવો.
·
ત્યારબાદ તાવળો મુકીને તેલ ગરમ કરવું. બાંધેલા લોટ ના લુવા કરી, થોડું વણી, ધીમા તાપે તળી લેવી ને બ્રાવન રંગ ની થાય પછી પીરસવવી.
·
ચાપડી ઊંધિયું તળેલા લાલમરચાં, લીલી ડુંગરી, પાપડ, છાશ સાથે પીરસવું.
This recipe has been contributed by Tanvi Bhut.
Comments
Post a Comment