Rajkot special Chapdi Undhiyu | રાજકોટનું જાણીતું ચપડી ઊંધિયું


રાજકોટનું જાણીતું ચપડી ઊંધિયું - શિયાળાની વાનગી ખૂબ લોકપ્રિય છે.



This recipe has been contributed by Tanvi Bhut.


વ્યક્તિ માટે.
સામગ્રી:

·      રીંગણું: ૫૦૦ ગ્રામ
·      બટાટા: મોટા નંગ
·      વટાણા: ૫૦૦ ગ્રામ
·      તુવેર, વાલ, વાલોર: ૫૦૦ ગ્રામ
·      ગવાર: ૧૦૦ ગ્રામ
·      ફ્લાવર: ૨૫૦ ગ્રામ
·      ટામેટા: ૫૦૦ ગ્રામ
·      લીલી ડુંગરી: નંગ
·      લસણ: -૧૦ નંગ
·      કૌબી: ૨૫૦ ગ્રામ
·      ઘઉં નો લોટ: કિલોગ્રામ
·      તલ: ચમચી
·      જીરું: ચમચી
·      તમાલપત્રના પાન, સૂકા મરચાં: - નંગ
·      તેલ: કિલોગ્રામ
·      હિંગ: સ્વાદ અનુસાર
·      કોથમીર: શાક બન્યા બાદ છાંટવા


ઊંધિયું બનાવવાની રીત:

·      બધું શાક ઝીણું સમારવું.
·      તેલ ગરમ કરીને થોડું જીરું, તમાલપત્રના પાન, સૂકા મરચાં મૂકીને લસણ, ડુંગરી, ટામેટાનું વધાર કરવું.
·      તેમાં લાલ મરચું, મીઠું, થોડી હળદર, ગરમ મસાલો ઉમેરીને હલાલવવું.
·      થોડું ચડી ગયા પછી તમામ લીલા શાકભાજી ઉમેરવું. પછી પાછો મસાલો કરવો.
·      મરચું, મીઠું, ગરમ મસાલો ઉમેરીને ગ્લાસ પાણી ઉમેરવું.
·      કુકરમાં - સીટી કરીને ઉતારી લેવું.


ચાપડી બનાવવાની રીત:
·      ચાપડી બનાવવા માટે ઘઉં નો કરકરો લોટ લઇ તેમાં તલ, હિંગમીઠું, જીરું, તેલનું મોણ નાખવું. બધું ઉમેરીને કડક લોટ બાંધવો.
·      ત્યારબાદ તાવળો મુકીને તેલ ગરમ કરવું. બાંધેલા લોટ ના લુવા કરી, થોડું વણી, ધીમા તાપે તળી લેવી ને બ્રાવન રંગ ની થાય પછી પીરસવવી.
·      ચાપડી ઊંધિયું તળેલા લાલમરચાં, લીલી ડુંગરી, પાપડ, છાશ સાથે પીરસવું.

This recipe has been contributed by Tanvi Bhut.




Comments

Popular posts from this blog

Vegetables Chaupitas with Cilantro Rice

Kutchi Dabeli